Bụng con gái có vết máu đỏ sau khi ngủ trên chiếu tre, đi khám cha mẹ mới bất ngờ-Sức khỏe


Vào mùa hè, nhiều gia đình sẽ đặt chiếu tre lên giường để nằm ngủ nhằm giảm bớt cái nóng. Tuy nhiên đôi khi chiếc chiếu tre lại có thể ẩn giấu một cái “bẫy”.

Trang Modern Epress đưa tin ngày 27/6, một bé gái 5 tuổi tại Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã phải nhập viện vì bị một thanh trẻ ở chiếu đâm sâu vào bụng.

Tối ngày 23/6, bé gái 5 tuổi ngủ trên chiếu tre và bị thanh tre đâm vào bụng. Bé gái sau đó đã òa khóc và nói với bố mẹ rằng bị đau ở bụng do thanh tre đâm. Cha mẹ bé gái đã mau chóng kiểm tra bụng con nhưng không thấy dấu vết của thanh tre mà chỉ thấy trên bụng con có vết máu đỏ nhỏ.

Mặc dù không nhìn thấy thanh tre nhưng sờ vào bụng vẫn cảm thấy có vật gì đó cộm cộm. Vì quá lo lắng nên cả hai vợ chồng đã ngay lập tức đưa con gái tới bệnh viện.

bung con gai co vet mau do sau khi ngu tren chieu tre, di kham cha me moi bat ngo - 1

Thanh tre đâm sâu vào bụng bé gái trong khi bé đang ngủ. 

Bác sĩ sau đó cũng đã kiểm tra bụng bé gái và cố gắng xác nhận vị trí bị thương. Tuy nhiên dù sờ nắn thế nào cũng không xác định được rõ, nghi ngờ thanh tre có lẽ đã đâm sâu nên không thể chạm tới được. Hóa ra, sau khi bị đâm, cô bé và bố mẹ liên tục ấn vào bụng để tìm dị vật khiến thanh tre càng đâm sâu vào khoang bụng và ẩn nấp bên trong.

Bởi vì các cơ quan nội tạng của trẻ nhỏ rất mềm, thanh tre vẫn có khả năng gây tổn thương cho trẻ và thanh tre cũng có thể mang vi khuẩn, gây nhiễm trùng. Do đó, các bác sĩ tại bệnh viện đã ngay lập tức tiến hành phẫu thuật cho bé gái. Nhưng vì không thể xác nhận vị trí chính xác của dị vật nên các bác sĩ đã phải tìm kiếm hơn một tiếng, và cuối cùng, với sự hỗ trợ của nội soi, họ đã tìm thấy thanh tre trong khe hở của ruột. Sau khi lấy dị vật ra thành công, thanh tre ước tính dài khoảng 6 cm.

Bé gái sau đó vẫn tiếp tục nằm tại bệnh viện để theo dõi và được xuất viện vào ngày 26/7. 

Thiếu niên bị thủng ruột non vì thói quen ngậm tăm sau khi ăn

Hành động vừa ngậm tăm vừa mất thẩm mỹ, vừa có nguy cơ gây ra những hiểm họa khó lường

Theo Hoàng Minh (Dịch từ ETToday) (Khám phá)

Facebook Comments